Home เรื่องเล่าผี เจอกันทั้งรถเลย – คุณหมูทำงานอยู่ที่อู่รถแห่งหนึ่ง มีรุ่นน้องที่ทำงานอยู่ด้วย ต้องไปจับใบดำใบแดง คุณหมูและน้องชายจึงได้อาสาไปส่ง

เจอกันทั้งรถเลย – คุณหมูทำงานอยู่ที่อู่รถแห่งหนึ่ง มีรุ่นน้องที่ทำงานอยู่ด้วย ต้องไปจับใบดำใบแดง คุณหมูและน้องชายจึงได้อาสาไปส่ง

4 min read
0
0
1,046
Loading...

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่ผ่านมา คุณหมูทำงานอยู่ที่อู่รถแห่งหนึ่ง มีรุ่นน้องที่ทำงานอยู่ด้วย ต้องไปจับใบดำใบแดง คุณหมูและน้องชายจึงได้อาสาไปส่ง ไปกันทั้งหมดสามคน ออกเดินทางกันวันที่แปดตอนกลางคืน

ไปถึงถนนเส้นเดชอุดมสายเก่า เวลาประมาณตีสองครึ่ง ตอนนั้นความเร็วรถอยู่ที่ประมาณร้อยยี่สิบกิโลเมตรต่อชั่วโมง ปรากฏว่ามีสุนัขดำตัวใหญ่ เกือบจะเท่าๆกับมอเตอร์ไซค์ กระโดดออกมาจากข้างทาง ตัดหน้ารถในระยะเฉียดๆ

คุณหมูเบรครถจนยางถูกับถนนเสียงดังลั่น ตาที่กำลังเหงาหลับ กลายเป็นคาสว่างขึ้นมาทันที สุนัขก็หายไปในความมืดข้างทาง พอคุมสติได้ คุณหมูก็ขับออกไปอีก สักประมาณหนึ่งร้อยเมตร

หมาดำตัวเดิม กระโจนออกมาจากข้างทางด้านซ้าย วิ่งเข้ามาชนกระจกมองข้าง จนเสียงดังเข้ามาในรถ “ตุ๊บ!!!” คุณหมูคิดในใจว่า แบบนี้มันไม่ปกติแล้ว จึงหันไปมองคนในรถว่า “ห้ามพูดอะไร ห้ามทักด้วย”

ทุกคนจึงเอาแต่นั่งตัวสั่น มองหน้าลักเลิกลั่ก คุณหมูขับรถตรงไปตามทาง จนใกล้จะถึงแยกไฟแดง ก็เห็นสุนัขตัวเดิม ยืนอยู่ในล่องกลางถนน กระโจนออกมาตัดหน้ารถในระยะกระชั้นชิด

คุณหมูไม่สนใจ เหยียบคันเร่ง ส่งรถฝ่าไฟแดงไป ด้านซ้ายจะมีปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง บริเวณนี้จะมีอยู่ปั้มเดียว ก่อนเข้าอำเภอกันทรารมย์ คุณหมูรีบเลี้ยวรถเข้าปั้ม ด้านในปั้มจะมีรถส่งของจอดหลับอยู่หลายคัน

คุณหมูจึงได้ไปเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง คนขับรถส่งของจึงบอกให้คุณหมูและคนอื่นๆ จอดรถนอนกันที่ปั้มก่อน ไม่ต้องออกไปแล้ว คนส่งของยังบอกอีกว่า “คนต่างถิ่น เค้าเอาต า ยแน่”

Loading...

แล้วเล่าต่ออีกว่า เป็นปอบ มาจากเขมร เพราะถนนเส้นนี้ติดกับเขมร และคนส่งของก็ส่งสัยว่า นึกยังไงถึงมาวิ่งเส้นนี้ตอนกลางคืน ทำไมไม่ไปวิ่งสายหนองกี่ คุณหมูบอกว่า เห็นป้ายอุบลราชธานี จึงได้ขับรถตามป้ายมา

ในระหว่างที่คุยกันอยู่ คุณหมูได้หันกลับไปมองสี่แยกไฟแตง ปรากฏว่าที่สี่แยกนี้ มันไม่มีไฟสัญญาณ เป็นแค่สี่แยกธรรมดา คุณหมูเลยหันไปถามคนขับรถว่า เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยมั้ย

คนขับรถบอกว่า จะเกิดเฉพาะกับคนแปลกถื่น ปอมพวกนี้มันจะข้ามมาจากฝั่งเขมร คนในพื้นที่จะมีไม้หน้ารถกันหมด แล้วคนขับรถก็เอาไม้ที่ว่ามาให้คุณหมูดู เป็นไม้ยาวๆ ลักษณะคล้ายฝักของอะไรสักอย่าง มีแผ่นเงินแผ่นทองแปะอยู่

ถ้าเกิดว่าหน้ารถมีไม้นี้อยู่ ปอบมันจะไม่กล้ามายุ่งด้วย เคยมีคนไปพบศ พคนนอนต า ย อยู่ข้างรถ คาดว่าเป็นคนต่างถิ่น ขับรถเข้ามาในถนนเส้นนี้ยามวิกาล แล้วโดนหมาดำตัดหน้า รถจึงพุ่งลงข้างทาง แล้วเจ้าตัวก็ออกมานอกรถ จึงได้นอนต า ยอยู่ตรงนั้น

ลักษณะศ พจะตัวซีด ตาเหลือกค้าง นอนอ้าปาก เหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นทุกปี ในช่วงสงกรานต์ คุณหมูเลยมานึกสะกิตใจขึ้นมาเรื่องหนึ่ง เพราะตลอดระยะทางที่ขับเข้ามาในถนนเส้นนี้ จะไม่เห็นรถสิบล้อเลยแม้แต่คันเดียว และนี่ก็คือเรื่องราวทั้งหมด

Loading...

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In เรื่องเล่าผี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ห้องสามสองศูนย์ – คุณผึ้งมีเหตุให้ต้องย้ายห้องด่วน แล้วไปเจออพาร์ทเม้นแห่งหนึ่งมีห้องว่าง แถวบางพลี สมุทรปราการ คุณผึ้งจึงได้เข้าไปดูห้อง เบอร์ห้องคือสามสองศูนย์

Loading... เริ่องราวเกิดขึ้นที่หอพักแห่งนึง เมื่อประมาณ … …