Home เรื่องเล่าผี หอพักหลอน – เหตการณ์เกิดขึ้นในหอพักที่อยู่ในจังหวัดแพร่ เมื่อประมาณหนึ่งปีที่ผ่านมา คุณนัทกับแฟนเป็นคนจังหวัดขอนแก่น แต่แฟนได้มาเรียนที่มหาวิทยาลัยในจังหวัดแพร่ แฟนจึงได้มาเช่าบ้านอยู่กับเพื่อน ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว มีสองห้อง

หอพักหลอน – เหตการณ์เกิดขึ้นในหอพักที่อยู่ในจังหวัดแพร่ เมื่อประมาณหนึ่งปีที่ผ่านมา คุณนัทกับแฟนเป็นคนจังหวัดขอนแก่น แต่แฟนได้มาเรียนที่มหาวิทยาลัยในจังหวัดแพร่ แฟนจึงได้มาเช่าบ้านอยู่กับเพื่อน ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว มีสองห้อง

4 min read
0
0
624
Loading...

เหตการณ์เกิดขึ้นในหอพักที่อยู่ในจังหวัดแพร่ เมื่อประมาณหนึ่งปีที่ผ่านมา คุณนัทกับแฟนเป็นคนจังหวัดขอนแก่น แต่แฟนได้มาเรียนที่มหาวิทยาลัยในจังหวัดแพร่ แฟนจึงได้มาเช่าบ้านอยู่กับเพื่อน ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว มีสองห้อง

แล้วมีอยู่ช่วงนึง แฟนเกิดไม่สบาย คุณนัทก็เลยต้องมาอยู่ดูแล คืนแรกที่คุณนัทมาหา แฟนไข้ขึ้นสูงมาก นอนตัวสั่นทั้งคืน ส่วนคืนที่สอง คุณนัทฝันว่า มีผู้ชายแก่ๆ พาเดินเข้าไปในบ้านหลังนึง

แล้วผู้ชายแก่ๆก็บอกว่า “เจ้าของบ้านหลังนี้ เค้าจมน้ำต า ย แล้วเค้าก็ไม่มีที่อยู่ เค้าเลยมาขออยู่กับคุณ” แล้วก็มีผู้หญิงผมยาว แต่มองไม่เห็นหน้า เดินมาบอกว่า “เราขออยู่ด้วยนะ เราหนาว เราไม่มีที่อยู่”

แล้วคุณนัทก็ลืมตาตื่นขึ้นมา แต่เหมือนว่าตอนนั้นยังอยู่ในอาการครึ่งหลับครึ่งตื่น รู้สึกเหมือนมีคนมานอนเบียด คุณนัทเลยพูดกับแฟนว่า “ขยับไปนอนสิ เค้าขออยู่ด้วย” จนแฟนมาเขย่าตัวคุณนัท ถึงได้สติ

แฟนถามคุณนัทว่า “เป็นอะไร ใครจะมาอยู่ด้วย” คุณนัทตอบว่า “ไม่มีอะไร สงสัยจะละเมอ” หลังจากนั้นมา เวลาอยู่ในบ้านหลังนี้ คุณนัทจะรู้สึกว่ามีสายตาจ้องอยู่ตลอด ช่วงดึกก็จะได้ยินเสียงคนเปิดน้ำในห้องน้ำเอง เสียงตู้เย็นเปิดปิดเอง เป็นแบบนี้อยู่บ่อยๆ

จนวันที่คุณนัทจะเดินทางกลับบ้าน แฟนจึงมาเล่าให้คุณนัทฟังว่า “วันแรกที่เค้าไข้ขึ้นอ่ะ เค้าเห็นผู้หญิงมานั่งทับบนอกเค้า แล้วผู้หญิงคนนั้นก็พูดว่า ข้าขออยู่ด้วย เอ็งจะให้ข้าอยู่มั้ย เค้าจะเจอผู้หญิงคนนี้บ่อยมาก บางคืนตอนดึกๆ จะมายืนเหยียบหน้าอก บางวันก็มาหัวเราะอยู่ข้างๆหู”

แฟนจึงเดินทางกลับบ้านพร้อมกับคุณนัท และได้ไปปรึกษากับญาติ ทางญาติจึงพาแฟนไปสักน้ำมัน เสร็จแล้วก็กลับมาเรียนปกติ ช่วงนั้นก็ใกล้จะปิดเทอมพอดี วันนั้นเวลาประมาณตีสอง แฟนโทรมาเล่าให้คุณนัทฟังว่า

“เค้าอยู่ไม่ได้แล้ว ผู้หญิงคนนั้นอ่ะ มาบอกว่า เอ็งเอามันมาข่มข้าทำไม ข้าจะอยู่ที่นี่ เอ็งอยากเป็นเหมือนข้านักใช่มั้ย เอามันมาข่มข้าทำไม เอ็งต้องออกไป ไม่งั้นเอ็งต า ยแน่”

แฟนและเพื่อนจึงได้ย้ายออกมาอยู่หอใหม่ ลักษณะคล้ายๆรีสอร์ท แบ่งเป็นห้องๆ เพื่อนจะอยู่ที่ห้องข้างๆ ด้านหลังของที่พักจะเป็นสวนไผ่ และมีศาลพระภูมิตั้งอยู่ด้วย ส่วนด้านข้างจะเป็นบ้านร้าง ภายในห้องจะมืดมาก ถึงแม้ว่าจะเป็นหน้าต่างไว้

วันนั้นเวลาประมาณเจ็ดโมงเช้า แฟนได้ตื่นไปเรียน ส่วนคุณนัทยังนอนต่อที่ห้อง สักพักรู้สึกเหมือนมีเด็กวิ่งอยู่รอบๆเตียง คุณนัทจึงลืมตาขึ้นมาดู เห็นเป็นเด็กผู้ชายคนนึง นั่งกอดเข่าซุกตัวอยู่ในชั้นวางของใต้ทีวี ตัวขาวซีด ขอบตาคล้ำ ใส่กางเก่งสีฟ้า แต่ไม่ใส่เสื้อ

Loading...

แล้วยิ้มให้คุณนัท คุณนัทจึงบอกว่า “มาอยู่กับพี่ก็อย่ากวนพี่นะ พี่ขอนอนก่อน” แล้วคุณนักก็หลับต่อ สักพักก็ตื่นขึ้นมา เพราะได้ยินเสียงจากในทีวี คุณนัทก็งง เพราะจำได้ว่าตัวเองไม่ได้เปิดทีวีไว้ก่อนนอน

หลังจากวันนั้นมา วันพระวันโกน แฟนของคุณนัทจะละเมอพูดคนเดียว บางครั้งตัวจะกระตุก คุณนัทเลยปลุกแฟนแล้วถามว่าเป็นอะไร แฟนบอกว่า “มีผู้หญิงมานั่งทับหน้าอกอีกแล้ว” คุณนัทจึงไปหาพระมาคล้องคอให้แฟน

จนผ่านมาประมาณสองวัน คุณนัทนอนอยู่ที่หอคนเดียว เพราะแฟนออกไปสังสรรค์กับเพื่อนข้างนอก ได้ยินเสียงคนเดินแล้วเสียงขวดแก้วตกอยู่ที่หน้าห้อง คุณนัทคิดว่าแฟนกลับมาแล้ว จึงได้ไปเปิดประตูดู

แต่ก็ไม่เจอใคร หลอดไฟจะติดไว้ด้านบนเหนือประตู แต่ก็ให้แสงสว่างได้แค่บริเวณหน้าประตู ด้านหน้าและด้านข้างหอพักจะมืดมาก จนมองอะไรไม่เห็น คุณนัทจึงปิดประตูแล้วกลับไปนอนต่อ

สักพักนึงก็ได้ยินเสียงเดินมาจากที่ไกลๆ มาหยุดอยู่ที่หน้าห้อง แล้วลากเท้าไปมา จนคุณนัทเคลิ้มหลับ ฝันเห็นผู้ชายแก่ๆคนนึง ทำหน้าไม่พอใจ เดินไปมาอยู่หน้าห้องพัก พยายามจะเข้ามาในห้อง แต่ก็เข้าไม่ได้

คุณนัทตกใจตื่นขึ้นมา แต่ก็ยังได้ยินเสียงคนเดินลากเท้าอยู่หน้าประตูห้อง จึงได้โทรหาแฟนให้รีบกลับมา พอแฟนกลับมาถึง คุณนัทจึงชวนแฟนไปจุดธูปไหว้ที่ศาลพระภูมิหลังหอพัก

พอไหว้เสร็จ จึงเดินกลับ แต่คุณนัทได้หันหลังกลับไปมองที่ศาล ปรากฏว่าเห็นผู้ชายแก่ๆ เดินลากเท้าหายเข้าไปในสวนไผ่หลังหอพัก จึงคิดว่าผู้ชายแก่ๆ น่าจะเป็นเจ้าที่ของที่นี่ แต่ทุกวันนี้ วันพระกับวันโกน แฟนก็จะโดนอำอยู่ตลอด

หลังจากนั้น คุณนัทก็ได้โทรไปถามเพื่อน ที่อยู่บ้านใกล้ๆกับบ้านเช่าหลังแรกที่แฟนของคุณนัดได้ไปเช่าอยู่ เพื่อนบอกว่า ที่บ้านเช่าหลังนั้นมีทั้งผู้หญิงผูก ค อ ต า ย และจมน้ำต า ย ห ลายคน และนี่ก็คือเรื่องราวทั้งหมด

Loading...

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In เรื่องเล่าผี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ห้องสามสองศูนย์ – คุณผึ้งมีเหตุให้ต้องย้ายห้องด่วน แล้วไปเจออพาร์ทเม้นแห่งหนึ่งมีห้องว่าง แถวบางพลี สมุทรปราการ คุณผึ้งจึงได้เข้าไปดูห้อง เบอร์ห้องคือสามสองศูนย์

Loading... เริ่องราวเกิดขึ้นที่หอพักแห่งนึง เมื่อประมาณ … …