Home สมุนไพร ไม่ต้องทนทรมานอีกต่อไป!! เพียงแค่กินสิ่งนี้บ่อยๆ ช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อน ให้หายได้

ไม่ต้องทนทรมานอีกต่อไป!! เพียงแค่กินสิ่งนี้บ่อยๆ ช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อน ให้หายได้

4 min read
0
0
15
Loading...

โรคของกรดไหลย้อน มักมีอาการที่ทรมาน ภาวะของกรดไหลย้อนที่ไหลย้อนจากกระเพาะอาหาร ไปยังหลอดอาหาร จะทำให้เกิดอาการเจ็บแน่นหน้าอก แสบร้อนกลางอก หรือในบางครั้งรู้สึกถึงงรสเปรี้ยว ใครที่เป็นโรคนี้อยู่จะรับรู้ได้ถึงความทรมาน เพราะมันไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่สิ่งที่รักษาได้คือ

การปรับพฤติกรรมการกินเท่านั้น!! ที่จะสามารถช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ให้หายไปได้

วันนี้เราได้นำเสนอสมุนไพรไทยที่ช่วยรักษาอาการกรดไหลย้อนให้ดีขึ้นได้ นั้นคือ”ผักชีลาว”

1. กระตุ้นการทำงานของกระเพาะ

ทำให้อาหารที่รับประทานเข้าไปย่อยได้ดีขึ้น และไม่เกิดปัญหาน้ำย่อยหลั่งออกมามากเกินไป จนทำให้ไหลย้อนขึ้นไปเกิดการแสบร้อนที่กลางอก

2. กระตุ้นอวัยวะขับถ่ายของเสีย

มีไฟเบอร์สูงช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบลำไส้ การทำงานของม้าม และตับดีขึ้น จึงช่วยให้ระบบขับถ่ายของเสียในร่างกายทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ไม่ปล่อยให้คั่งค้างในกระเพาะเกินไป

3. ลดคอเลสเตอรอล

ลดคอเลสเตอรอลที่เป็นสาเหตุหนึ่งของกรดไหลย้อนได้ การศึกษาในสถาบันวิจัยเคมีชีวภาพและชีวกายภาพของอิหร่าน สรุปได้ว่าการรับประทานผักชีลาว สามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไขมันชนิดที่ไม่ดีต่อร่างกายได้ อันเป็นผลดีต่อสุขภาพหัวใจอีกด้วย

4. หยุดยั้งการเติบโตของเชื้อโรค

ผลการศึกษาในปี 2006 ซึ่งถูกตีพิมพ์ใน Journal of Food Science แสดงให้เห็นว่า น้ำมันหอมระเหยในผักชีลาวมีประสิทธิภาพต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย

ต่างๆ เช่น ยับยั้งการเติบโตของเชื้อรา และเชื้อแบคทีเรียอันตรายต่างๆ อาทิ เชื้อสแตฟิโลค็อกคัส ออเรียส Staphylococcus aureus อันเป็นสาเหตุของโรคอาหารเป็นพิษอีกด้วย

5. ต่อต้านอนุมูลอิสระ

Loading...

ต่อต้านสารอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลล์ในร่างกาย ส่งผลกระทบต่อผิวพรรณให้แก่ก่อนวัย และเป็นสาเหตุโรคมะ เร็ง และยังมีส่วนช่วยให้เซลล์ในร่างกายทำงานได้สมบูรณ์

6. นอนหลับสนิท

สารฟลาโวนอยด์และวิตามินบีในผักชีลาวจะช่วยกระตุ้นการทำงานของเอนไซม์และฮอร์โมนบางชนิดส่งผลให้เกิดภาวะสงบและนอนหลับได้อย่างดี

7. ช่วยกระดูกและฟันแข็งแรง

แคลเซียมสูงในผักชีลาว ช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรง

8. รักษาไข้หวัด

ลดอาการไข้หวัด คัดจมูก และไอ และมีการนำเอาผักชีลาวไปเป็นส่วนผสมหนึ่งของอาหารเสริมที่ช่วยบรรเทาอาการหวัดอีกด้วย

ผักชีลาวกินได้ทั้งแบบสดๆ จิ้มน้ำพริก และปรุงให้สุกนำไปผัดไข่ และใส่ในแกงอ่อมหรือหมกปลา เลือกทานผักชีลาวบ่อยๆ ช่วยรักษาและลดอาการของกรดไหลย้อนได้และยังช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงอีกด้วย

อ่อนวัย แข็งแรง สามารถช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อนได้อีก หากินง่าย ประโยชน์มากมายเลย ใครสนใจ อย่าลืมไปหามาติดบ้านไว้ทำอาหารทานนะจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : fangnapost.com

Loading...

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In สมุนไพร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ห้องสามสองศูนย์ – คุณผึ้งมีเหตุให้ต้องย้ายห้องด่วน แล้วไปเจออพาร์ทเม้นแห่งหนึ่งมีห้องว่าง แถวบางพลี สมุทรปราการ คุณผึ้งจึงได้เข้าไปดูห้อง เบอร์ห้องคือสามสองศูนย์

Loading... เริ่องราวเกิดขึ้นที่หอพักแห่งนึง เมื่อประมาณ … …