Home เรื่องเล่าผี บ้านนี้เจ้าที่แรง – เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อประมาณสองเดือนที่ผ่านมา คุณวิทประกอบอาชีพขับแท็กซี่ ช่วงปีใหม่ก็ได้ไปเที่ยว และขากลับ น้ำมันรถใกล้จะหมด และแถวที่คุณวิทอยู่จะไม่มีปั้มเติมน้ำมันเลย

บ้านนี้เจ้าที่แรง – เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อประมาณสองเดือนที่ผ่านมา คุณวิทประกอบอาชีพขับแท็กซี่ ช่วงปีใหม่ก็ได้ไปเที่ยว และขากลับ น้ำมันรถใกล้จะหมด และแถวที่คุณวิทอยู่จะไม่มีปั้มเติมน้ำมันเลย

4 min read
0
0
1,145
Loading...

เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อประมาณสองเดือนที่ผ่านมา คุณวิทประกอบอาชีพขับแท็กซี่ ช่วงปีใหม่ก็ได้ไปเที่ยว และขากลับ น้ำมันรถใกล้จะหมด และแถวที่คุณวิทอยู่จะไม่มีปั้มเติมน้ำมันเลย

จึงได้ขับรถไปที่บ้านเพื่อน ที่เป็นผู้ใหญ่บ้านอยู่แถวๆนั้น เพื่อที่จะขอพักสักหนึ่งคืนให้สร่างเ ม าก่อน ไปถึงบ้านเพื่อนประมาณหกโมงครึ่ง ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น ชั้นบนเป็นไม้ ชั้นล่างจะเป็นปูน หลังใหญ่พอสมควร ชั้นล่างมีสองห้อง ชั้นบนมีสี่ห้อง

เพื่อนก็ได้จัดที่นอนให้คุณวิทตรงหน้าทีวี ที่ห้องรับแขกชั้นหนึ่ง โดยเอาโซฟามาตั้งให้สองตัว แล้วหันหน้าชนกัน คุณวิทดูแล้วก็รู้สึกแปลกๆ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะตอนนั้นยังมีอาการเมาๆอยู่ด้วย

จนเวลาประมาณเที่ยงคืน เพื่อนก็บอกให้คุณวิทนอนได้แล้ว และเพื่อนก็เข้าไปนอนในห้องนอนที่อยู่ข้างหลังทีวี คุณวิทจึงเดินไปปิดไฟแล้วมานอนที่โซฟา ก็เอะใจ ทำไมเพื่อนถึงนอนชั้นล่าง เพราะปกติบ้านสองชั้นควรจะมีห้องนอนอยู่ชั้นสอง

ภายในบ้านมืดและเงียบมาก สักพัก กำลังเคลิ้มๆ ก็ได้ยินเสียงคนเดินอยู่บนบ้าน ที่ชั้นสอง “ตึก..ตึก..ตึก” แล้วมาหยุดอยู่ตรงบันได คุณวิทก็ผงกหัวขึ้นมาดู แล้วพยายามเพ่งมองฝ่าความมืดไปที่บันได แต่ก็ไม่เห็นใครเดินลงมา

คุณวิทจึงล้มตัวลงนอนต่อ สักพัก ได้ยินเสียงเคาะที่กระจกหน้าต่าง ข้างๆโซฟา “ก๊อกๆๆๆ” คุณวิทนอนนิ่ง คิดในใจว่า เป็นขโมยหรือผี คุณวิทนอนฟังอยู่สักพัก ก็ได้ยินเสียงเคาะที่ประตูห้องครัว ห่างจากที่คุณวิทนอนอยู่ไม่ถึงห้าเมตร “ปึ้งๆ!!”

คุณวิทเริ่มขนหัวลุก คิดว่าคงจะไม่ใช่เรื่องปกติแน่ เพราะมันมีเสียงมาจากรอบทิศทาง คุณวิทพยายามนอนนิ่งๆ ข่มตาหลับ แต่ก็ได้ยินเสียงเคาะที่ประตูห้องน้ำ ข้างๆประตูห้องครัว เหมือนมีคนเอามือไปทุบรัวๆ “ปึ้งๆๆๆๆๆ!!”

คุณวิทสะดุ้งจนโซฟาสั่น สร่างเมาทันที คิดว่าอยู่ต่อไม่ได้แล้ว อยากจะเดินไปที่รถ แล้วขับออกไปจากที่นี่ แต่ก็ไม่กล้าลุก จึงนอนเอาผ้าคลุมโปง ผ่านไปไม่ถึงสิบนาที เสียงเดินจากชั้นสองก็เริ่มดังขึ้นอีก “ตึก..ตึก..ตึก”

แล้วมาหยุดอยู่ตรงบันไดอีกเหมือนเดิม คุณวิทอยากรู้ว่ามันคืออะไรกันแน่ จึงค่อยๆถกผ้าห่มออก แล้วมองไปตรงบันได ปรากฏว่าเป็นร่างของผู้หญิง ผมยาวๆ ค่อยๆคลานลงมาจากบันได จนมาถึงขั้นล่างสุด แล้วแหงะหน้ามองมาทางคุณวิท

Loading...

คุณวิทเกร็งตัวจนรู้สึกปวดที่ท้องน้อย ความกลัวแผ่ไปยังทุกส่วนของร่างกาย มองตาค้างจนลืมหายใจ แล้วร่างนั้นก็ค่อยๆคลานมาทางคุณวิทอย่างทุลักทุเล เหมือนคนไม่มีแรง

คุณวิทท่องนะโมตัสสะๆๆ ซ้ำไปซ้ำมาด้วยปากที่สั่นเครือ แต่ร่างนั่นก็ยังคลานใกล้เข้ามาเรื่อยๆ คุณวิททนมองภาพด้านหน้าต่อไปไม่ไหว จึงได้ดึงผ้าห่มขึ้นมาปิดหน้า แล้วท่องนะโมตัสสะต่อไปเรื่อยๆ

จนสักพัก คุณวิทก็ค่อยๆดึงผ้าห่มออก ร่างนั่นก็หายไป คุณวิทโล่งออก หายใจทิ้งยาวๆไปสามถึงสี่ที แต่อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงเคาะที่ใต้โซฟา “ก๊อกๆๆๆ” คุณวิทจึงก้มลงไปมอง

ปรากฏว่าเห็นหัวของผู้หญิงโผล่ออกมาจากใต้โซฟาที่คุณวิทนอนอยู่ครึ่งหัว คุณวิทรีบดีดตัวกลับไปอยู่บนโซฟาตามเดิม นั่งตัวสั่นพนมมือท่องนะโมตัสสะซ้ำไปซ้ำมา

แล้วก็มีเสียงแหบๆของผู้หญิง ลอยมาจากใต้โซฟาว่า “มาาานี่” คุณวิทรีบล้วงเข้าไปในกระเป๋าสะพายที่อยู่ข้างๆตัว ดึงเอาพระพวงใหญ่ออกมาห้อยคอทันที เสียงทุกอย่างก็เงียบลงจนเป็นปกติ

คุณวิทค่อยๆชําเลืองมองลงไปข้างล่าง จนแน่ใจแล้วว่าใต้โซฟาไม่มีอะไรอยู่ แล้วเสียงร้องไห้จากชั้นสองก็ค่อยๆลอยมาเข้าหูของคุณวิท “ฮึอ..ฮึอ.ฮึอ.ฮืออออออออ” คุณวิทรู้สึกเย็นไปทั้งตัว คิดว่าถ้าสิ่งนั้นกลับขึ้นไปอยู่ที่ชั้นสองแล้ว ทางก็คงจะสะดวก

จึงรีบกระโดดลงโซฟา จะไปที่รถ มารู้สึกตัวอีกทีตอนอยู่ที่โรงพยาบาล เพื่อนบอกว่าคุณวิทวิ่งชนประตูกระจกหน้าบ้านจนแตก คุณวิทจึงเล่าเหตุการณ์ที่ตนเองประสบมาให้เพื่อนฟัง

เพื่อนบอกว่า สมัยที่ลงสมัครผู้ใหญ่บ้าน คู่แข่งได้ทำของใส่ และผู้หญิงคนนั้นเป็นของทางเขมร เพื่อนได้ไปหาพระมาแก้แล้ว แต่ก็ยังไม่ยอมไปไหน และนี่ก็คือเรื่องราวทั้งหมด

Loading...

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In เรื่องเล่าผี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ห้องสามสองศูนย์ – คุณผึ้งมีเหตุให้ต้องย้ายห้องด่วน แล้วไปเจออพาร์ทเม้นแห่งหนึ่งมีห้องว่าง แถวบางพลี สมุทรปราการ คุณผึ้งจึงได้เข้าไปดูห้อง เบอร์ห้องคือสามสองศูนย์

Loading... เริ่องราวเกิดขึ้นที่หอพักแห่งนึง เมื่อประมาณ … …