Home เรื่องเล่าผี เขาตามมาจากป่า – เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่อยู่ในจังหวัดลำปาง เมื่อประมาณสองปีที่ผ่านมา คุณแม่ได้ไปซื้อที่ดิน ท้ายๆหมู่บ้าน ติดกับป่าหลังหมู่บ้าน

เขาตามมาจากป่า – เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่อยู่ในจังหวัดลำปาง เมื่อประมาณสองปีที่ผ่านมา คุณแม่ได้ไปซื้อที่ดิน ท้ายๆหมู่บ้าน ติดกับป่าหลังหมู่บ้าน

4 min read
0
1
2,390
Loading...

เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่อยู่ในจังหวัดลำปาง เมื่อประมาณสองปีที่ผ่านมา คุณแม่ได้ไปซื้อที่ดิน ท้ายๆหมู่บ้าน ติดกับป่าหลังหมู่บ้าน คุณนงและญาติๆจึงไปช่วยกันล้อมรั้ว จนเวลาหนึ่งทุ่ม

ขากลับ คุณนงรู้สึกปวดท้องเบา จึงเดินเข้าไปในป่าท้ายหมู่บ้าน ผ่านแนวรั้วที่พึ่งช่วยกันล้อม แล้วยืนปัสสาวะที่ใต้ต้นไม้ต้นนึง ก็รู้สึกว่าป่าท้ายหมู่บ้านเงียบมาก พอเสร็จแล้วก็เดินกลับ แต่ได้ยินเสียงนกแสก ร้องอยู่บนหัว แล้วก็บินโฉบลงมา

คุณนงก็ไม่ได้คิดอะไร จนกลับมาถึงบ้าน ทานข้าวอาบน้ำเสร็จ จนเวลาประมาณสามทุ่ม คุณพ่อกับคุณแม่ก็ขึ้นไปนอนบนบ้าน แต่คุณนงยังไม่ง่วงนอน จึงนั่งเล่นมือถืออยู่ตรงระเบียงหน้าบ้าน

ก็ได้ยินเสียงลูกนกร้องอยู่ตรงต้นไม้แถวๆประตูรั้วบ้าน จึงคิดว่าอาจจะมีลูกนกตกลงมาจากรัง คุณนงจึงเดินเข้าไปหา แล้วใช้ไฟจากมือถือส่องดู เสียงลูกนกร้องมาจากใต้ต้นไม้ตรงฝั่งซ้ายของรั้ว

คุณนงใช้ไฟส่องไปตามเสียงดู ก็ไม่เห็นอะไร สักพักเสียงลูกนกก็ร้องออกมาจากใต้ต้นไม้ทางขวา คุณนงก็ส่องไฟตามเสียงไป แล้วใช้มือจับๆดูแถวๆใต้ต้นไม้ แล้วอยู่ๆ เสียงมันก็กลับไปร้องอยู่ทางฝั่งซ้าย

สลับกันอยู่แบบนี้ประมาณสามรอบ คุณนงก็เริ่มเอะใจ เพราะถ้านกมันวิ่งไปมา มันจะต้องผ่านตัวคุณนง คิดว่ามันไม่น่าจะปกติ จึงเดินกลับขึ้นบ้าน ระหว่างเดินกลับ ลูกนกก็ยังคงส่งเสียงร้องตามหลังมา

คุณนงกลับถึงห้อง ก็สวดมนต์ไหว้พระแล้วนอน จนเคลิ้มหลับ เหมือนจะได้ยินเสียงคุณแม่พูดอยู่ตรงหน้าห้องว่า “ถ้าพวกหมามันขึ้นมาบนบ้านหมดแล้ว ก็ไปปิดประตูหน้าบ้านด้วยนะ” คุณนงจึงสลึมสลือ ลุกขึ้นไปปิดประตูหน้าบ้าน

คุณนงเดินไปถึงหน้าบ้าน ลักษณะประตูหน้าบ้านจะมีสองบาน ลงกลอนไว้บานนึง ส่วนอีกบานเปิดอ้าอยู่ คุณนงกำลังจะปิดประตู ก็สังเกตเห็นผู้ชาย หัวกระเซอะกระเซิง ใส่เสื้อม่อฮ่อม กางเกงขาสามส่วนเก่าๆ กำลังเดินจากข้างนอกบ้าน เข้ามาภายในรั้วบ้าน มาหยุดอยู่ตรงหน้าบันไดขึ้นบนบ้าน

Loading...

คุณนงเพ่งมองด้วยความสงสัย ว่าผู้ชายคนนี้เป็นใครกันแน่ แล้วอยู่ๆเค้าก็เกาะเสาที่ค้ำจั่วหน้าบ้าน แล้วก็ค่อยๆไต่ขึ้นไปจนถึงบนฝ้าเพดาน คุณนงมองตาค้าง ตื่นจากอาการสลึมสลือเต็มที่ ขนลุกทั้งตัว ยืนตัวแข็งทื่อ

แล้วผู้ชายคนนั้นก็ค่อยๆไต่มาตามฝ้าเพดาน จนมาถึงหน้าประตู ทำให้คุณนงมองเห็นผู้ชายคนนั้นชัดเจนขึ้น ตัวสีดำๆ เสื้อผ้าเปรอะเปื้อนไปด้วยโคลน ใบหน้าขทึง ทำปากอ้าหุบๆอยู่ตลอดเวลา แล้วได้กลิ่นฉุนเหมือนกลิ่นปัสสาวะ ผู้ชายคนนั้นค่อยๆเอื้อมมือเข้ามาปลดกลอนประตูด้านบนของอีกบานที่ล็อกอยู่ แล้วประตูก็ค่อยๆเปิดออก “แอ๊ดดดดดดดด”

แล้วก็ค่อยๆเอื้อมมือเข้ามาหาคุณนง แต่ก็เหมือนจะเข้าใกล้ตัวคุณนงไม่ได้ คุณนงกลัวจนแทบสติหลุด ไม่กล้าแม้แต่จะกระดิกนิ้วมือ พูดอยู่ในใจว่า “ลูกขอโทษ ถ้าลูกทำอะไรไม่ดีลงไป”

แล้วเสียงสุนัขด้านหลังก็เห่า ทำให้คุณนงได้สติ เหมือนหลุดออกมาจากพวังค์ ผู้ชายคนที่ไต่อยู่บนฝ้าก็หายไป คุณนงยืนสงบสติอยู่กับที่สักพัก พยายามคิดว่าเมื่อกี้มันคือความฝันหรือเปล่า

ลมเย็นๆโชยเข้ามาทางหน้าบ้าน ทำให้ประตูถูกลมพัดส่งเสียงร้องทั้งสองบาน “แอ๊ดด..แอ็ดด..แอ็ดด” คุณนงคิดว่ามันคงจะไม่ใช่ความฝัน เพราะจำได้ว่าประตูหน้าบ้าน มันควรจะถูกลงกลอนไว้บานนึง

คุณนงรีบปิดประตูลงกลอน แล้ววิ่งเข้าห้องทันที แต่คืนนั้นคุณนงก็ยังคงนอนไม่หลับทั้งคืน เพราะเหมือนได้ยินเสียงอะไรบางอย่าง คลานอยู่บนฝ้าเพดานที่ยื่นออกไปนอกตัวบ้าน หรือว่าหูอาจจะแว่วไปเอง เพราะกลัวต่อเหตุการณ์ที่เจอ

แต่มันก็ทำให้คุณนงนอนคลุมโปงตัวสั่นจนถึงเช้า พอรุ่งเช้ามา คุณนงก็ได้เล่าให้กับคุณพ่อคุณแม่ฟัง ท่านก็เลยพาคุณนงไปทำบุญที่วัด และนี่ก็คือเรื่องราวทั้งหมด

Loading...

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In เรื่องเล่าผี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ห้องสามสองศูนย์ – คุณผึ้งมีเหตุให้ต้องย้ายห้องด่วน แล้วไปเจออพาร์ทเม้นแห่งหนึ่งมีห้องว่าง แถวบางพลี สมุทรปราการ คุณผึ้งจึงได้เข้าไปดูห้อง เบอร์ห้องคือสามสองศูนย์

Loading... เริ่องราวเกิดขึ้นที่หอพักแห่งนึง เมื่อประมาณ … …