Home ทั่วไป เรื่องเล่าความรัก ที่แปลกๆ ของผู้ชายคนหนึ่งที่อยากออกมาถ่ายทอดให้คนได้อ่าน

เรื่องเล่าความรัก ที่แปลกๆ ของผู้ชายคนหนึ่งที่อยากออกมาถ่ายทอดให้คนได้อ่าน

4 min read
0
0
113
Loading...

สวัสดีครับ ก่อนอื่นขอแจ้งให้ทราบคร่าวๆก่อนนะครับว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นบนโลก ออนไลน์นะครับ

เรื่องมีอยู่ว่า… วันหนึ่ง ผมได้เจอผู้หญิงคนหนึ่งบนโลกออนไลน์ เธอมีหน้าตากลมๆ ขาวๆซิ่มๆ เราได้พูดคุยกันนิดหน่อยก่อนที่ผมจะรีบไปทำงาน และผมก็ขอไลน์ของเค้าไว้ พอเพิ่มเพื่อนกันเสร็จผมก็รีบไปทำงาน

เช้าวันต่อมาผมก็เข้าไปดูในไลน์ของเค้า เค้าได้พร่ำเพ้อ คร่ำครวญ ถึงผู้ชายคนนึงอย่างมากมายเหมือนคนอกหัก ความคิดผมที่จะจีบผู้หญิงคนนี้เปลี่ยนไปทันที เหมือนเค้าจะมีความทุกข์มากๆ การที่เข้าไปจีบตอนนี้ดูเหมือนจะหมดหวังเสียตั้งแต่ตอนคิดแล้ว ผมก็ทักทายแค่คำสองคำแล้วก็เงียบกันไป วันเวลาผ่านไปเนิ่นนานที่ผมไม่ได้คุยหรือทักทายเค้าไปเลย

จนมาวันนึง วันที่ผมนั่งดูไลน์ของตัวเองกับรายชื่อเพื่อนและลูกค้าเกือบ 900 id นั่งคัดไปทีละคนจนเจอเทอคนนี้อีกครั้ง ครั้งนี้ผมแปลกใจที่หน้าตาเค้าเปลี่ยนไป ผมคิดว่าเทอคงเอารูปดารานางแบบมาขึ้นไว้เล่นๆ และเราก็เริ่มพูดคุยกันจากที่ลืมกันไปแล้วว่ายังแอดกันไว้อยู่ คุยกันไปได้ไม่นานผมก็เริ่มสัมผัสความหดหู่ที่อยู่ในใจของเธอได้ เธอมีโลกสีดำใบใหญ่ๆ อยู่ในความคิดตลอดเวลา ผมสอบถามจนได้ใจความว่า แฟนคนแรกคนเดียวในชีวิตของเธอได้เสียชีวิตลงโดยอุบัติเหตุรถยนต์เหือบสองปีมาแล้วที่ไม่เคยเล่าเรื่องนี้กับใคร และอยู่คนเดียวมาโดยตลอดไม่มีแฟนใหม่ นอนร้องไห้อยู่ทุกๆคืน สำหรับผมมันเป็นเวลาที่ยาวนานมากและต้องร้องไห้อยู่อย่างนั้น ความคิดที่จะจีบก็หมดไปอีกครั้ง ผมมีความคิดใหม่คือ เอาล่ะเราจะเป็นเพื่อนคุยกับคนนี้ให้เค้าคลายความโศกเศร้า ประสบการณ์ชีวิตของผมที่ผ่านมาก็เคยมีเรื่องเสียใจมากมาย ผ่านมาได้อย่างไรก็เอามาเล่าสู่กันฟัง

ในทุกๆคืนผมจะโทรหาเธอเพื่อเป็นเพื่อนคุย บางครั้งก็นั่งฟังเธอร้องไห้ เธอมักจะพูดถึงความรัก รักแท้ ความเมตตาในความรักและรักที่ไม่สนใจว่าจะรวยจะจน หล่อไม่หล่อ ขอเพียงไปวัดไปวาได้ก็พอ ผมได้นำเรื่องของความรักที่ผมเคยประสบพบเจอมาเล่าให้เธอฟัง เธอก็เป็นผู้ฟังที่ดี ฟังผมเล่าอย่างตั้งใจ ทั้งสมหวังผิดหวังในทุกเรื่องๆที่ผมเล่าล้านแต่เป็นเรื่องที่ผิดหวังแล้วลุกขึ้นมาสู้กับชีวิต เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง…..ผ่านมาหลายเรื่องราวเรื่องนั้นเรื่องนี้เยอะแยะไปหมด จนครบเดือนกว่าที่ผมคุยกับเธอมามีเรื่องอยู่เรื่องนึงเป็นเรื่องราวของเพื่อนชาวเกาหลีที่สูญเสียภรรยาอันเป็นที่รักไป เรื่องนี้เองครับทำให้เธอลุกขึ้นมาจากความเศร้าโศก มีกำลังใจที่จะลุกขึ้นสู้อีกครั้ง เธอได้บอกกับผมว่า ถ้าเธอทำใจได้แล้ว ผมคือคนแรกที่เธอจะพิจารณา ผมก็ดีใจที่เธอดีขึ้นจากเดิมมากๆ …….ความรักเริ่มก้าวเข้ามาแบ้ว

Loading...

หลังจากนั้นไม่นานความรู้สึกดีดีกับการเดินทางผ่านเรื่องร้ายๆมาด้วยกัน ผมก็นัดเจอกับเธอ ก่อนจะนัดเจอกันเธอได้เปิดเผยตัวจริงของเธอให้ผมได้รู้ว่า จริงๆแล้วรูปอาซิ่มที่ผมเห็นคือเธอแกล้งแต่งหน้าให้คนเห็นแบบนั้น เพราะไม่ต้องการให้ใครเข้ามาจีบ เธอส่งรูปเธอจริงๆให้ผมดู ต้องอุทานออกมาว่าพระเจ้า…..นี่มันนางฟ้าชัดๆ ดาราเกาหลีเลยก็ว่าได้ พอถึงวันนัดผมก็ไปรอพบเธอที่โลตัสรามอินทรา (บ้านผมอยู่พระราม2..^^) นัดกัน6โมงเย็น ผมไปถึงก็นั่งรอที่แมค รอจนถึงเวลาหกโมงครึ่งเธอก็ยังไม่มา

(เข้าใจว่ารถคงติด) รอจนทุ่มครึ่ง เธอยังไม่มา ผมเริ่มโทรหาเธอ เธอไม่รับสาย โอ้ว….อะไรกันเนี่ย ผมรอจนโลตัสใกล้จะปิด โทรศัพท์ยังคงไม่รับสายเช่นเดิม ผมเดินไปตามทางถนน เดินไปเรื่อยๆด้วยความรู้สึกผิดหวัง เดินไปจนถึงเส้นถนนเกษตรนวมิน ได้สติก็เลยเรียกแท็กซี่กลับมาบ้าน คืนนั้นผมนอนคิดไปต่างๆนาๆ คิดในมุมของเธอคนนั้น ว่าอาจจะมีเรื่องในใจผุดขึ้นมาจนไม่อยากเริ่มต้นอีก ในความเงียบที่กล่อมผมจนหดหู่ได้ที่ เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้นอีกครั้ง เธอโทรมาหาผมแล้วก็พูดกับผมว่าอย่ารอเธออีกเลย เธอไม่สามารถเริ่มใหม่กับใครได้ คำพูดนี้มันบ่งบอกให้ผมรู้ในทันทีเลยว่าเธอกลับไปจมกับความรู้สึกเดิมๆที่เคยเป็นมาอีก ………………….- -”

จากวันนั้นผมก็ยังคงคุยกับเธออยู่ทุกวัน ครั้งนี้ดูเหมือนเธอจะเข้มแข็งกว่าครั้งแรกมาก เธอร่าเริงผมเองก็รู้สึกสบายใจที่ได้คุยกับเธอ เธอทำให้ผมรู้สึกถึงความรักที่ห่วงใยและ เราใช้เวลาคุยกันมาก็สามเดือนแล้ว จากที่คุยกันกลางคืน กลายมาเป็นคุยกันตลอดวันกลางคืนก็คุยจนหลับไป ครั้งนี้เธอบอกว่าเธอจะนัดผมเอง และเธอก็นัดผมอีกครั้งเธอถ่ายรูปนาฬิกาเรือนนึงให้ผมดู เธอบอกว่านาฬิกาเรือนนี้ซื้อมาให้ผมมันมีความหมายว่า เวลาที่รอคอยของผมมาถึงแล้ว ผมดีใจมากที่เธอเป็นคนเก็บรายละเอียดความรู้สึกได้ดี เรานัดกันที่พารากอนสตาบัคชั้นล่างเวลาเที่ยง ผมไปถึงก็นั่งรอเธอ รอจนถึงบ่ายครั้งนี้ผมไม่กล้าโทรหาเธอเพราะกลัวว่าจะเป็นเหมือนครั้งแรก ผมนั่งมองที่ประตูคนเดินเข้าเดินออก จนถึงสองโมง เธอก็ยังไม่มา ความรู้สึกที่เคยเกินขึ้นในครั้งแรกกลับมาอีกครั้ง ในครั้งน้ดูเหมือนว่าผมจะเจ็บหนักกว่าครั้งแรก ผมโทรไปหาเธอ เธอไม่รับสาย ผมตัดสินใจกลับบ้านตอนสามโมงครึ่ง เมื่อมาถึงบ้านก็ขึ้นห้องปิดประตู และผมก็เริ่มดราม่าทันที ห๊าๆๆๆๆๆๆ

ร้องไห้เลยรอบนี้ไม่ไหว…………..วู้!!!!!!! สัก5 โมงเย็นเค้าทักไลน์มาหาผม แต่จริงๆเป็นเพื่อนเขาทักมาว่าเกิดเริ่องกับเธอ เธอถูกเพื่อนทำร้าย เอามีดฟันเธอเข้าที่แขนเมื่อตอนบ่าย เลยมาไม่ได้ตอนนี้อยู่ไอซียู คนที่มาทำร้ายมีผู้หญิงสองคน ผู้ชายหนึ่งคน ซัดเธอลงไปนอนกับพื้น เรื่องราวใหญ่โต ผมก็เลยบอกว่าไหนส่งรูปมาให้ดูหน่อย เค้าก็ไม่ยอมส่งมา จนหลายวันผ่านไปผมก็ไม่ได้เห็นแผลเธอ เธอบอกว่าเธอถ่ายไม่ได้เพราะ แขนยกไม่ได้ หลังจากนั้นมาเราก็ยังคุยกันอีก เธอบอกว่าแผลหายเมื่อไหร่เธอจะมาเจอ……
ผ่านมาจนวันนี้ ก็ห้าเดือนแล้ว เธอบอกว่าจะมาเจอกันวันที่17/8/57 ที่ผ่านมาก็ต้องเลื่อนออกไปเพราะเพื่อนจากจีนมาหา วันที่ 30/8/57 เพื่อนจะกลับ ผมขอนัดเจอเธออีกครั้งเธอบอกว่ายังไม่พร้อมจะเจอ จะเจอกันก็ต่อเมื่อเธอมั่นใจ เห้ออ …………… เหนื่อยและท้อมากแล้วในวันนี้ อยากจะทำอะไรสักอย่าง แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ผมจะทำยังไงดีช่วยเสนอแนะหน่อยนะครับ ถ้าพอจะพิมกันได้

Loading...

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ทั่วไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ห้องสามสองศูนย์ – คุณผึ้งมีเหตุให้ต้องย้ายห้องด่วน แล้วไปเจออพาร์ทเม้นแห่งหนึ่งมีห้องว่าง แถวบางพลี สมุทรปราการ คุณผึ้งจึงได้เข้าไปดูห้อง เบอร์ห้องคือสามสองศูนย์

Loading... เริ่องราวเกิดขึ้นที่หอพักแห่งนึง เมื่อประมาณ … …