ผู้ที่มีสิทธิ์ลงทะเบียน โครงคนละครึ่งเฟส2 ต้องมีคุณสมบัติดังนี้

โครงคนละครึ่งเฟส2 ใครที่มีสิทธิ์ลงทะเบียนได้บ้าง

จากในกรณีที่ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงการคลัง นาย อาคม เติมพิทยาไพสิฐ ได้ออกมาเผยว่า จะมีการนำสิทธิ คนที่ไม่ได้ใช้สิทธิ์ใน โครงการ คนละครึ่ง ส่วนที่เหลือ จากรอบที่ 3

ที่มีสิทธิเหลืออยู่ไม่มาก มารวมกับโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 ซึ่งคาดว่า ในโครงการ คนละครึ่งเฟส 2 นั้น จะมีการเปิดให้ประชาชน ลงทะเบียน ได้มากกว่า 5 ล้านสิทธิ์ เพื่อรับเงิน 3,500 บาท เข้า G-Wallet ใน แอป เป๋าตัง

และนอกจากนี้ ทางคลัง จะมีการเสนอ โครงการ กระตุ้นการ บริโภค ภายในประเทศ เพื่อเป็นของขวัญวันขึ้นปีใหม่ ให้ประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ ผ่านทางโครงการ คนละครึ่งเฟส 2

รวมทั้ง โครงการ เติมเงิน 500 บาท ให้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อีก 3 เดือน ทั้งนี้จะนำเข้าที่ประชุม คณะรัฐมนตรี ในวันที่ 15 ธ.ค. 63 เพื่อให้ทั้ง2โครงการ สามารถที่จะเปิดให้ประชาชนได้ ลงทะเบียนทัน ภายในวันที่ 16 ธ.ค. 63 และ จะมีการ เริ่มใช้จ่ายเงินได้ ภายใน วันที่ 1 ม.ค.64

รายละเอียด โครงการ คนละครึ่งเฟส2 มีดังต่อนี้

จะมีการเปิดให้ ลงทะเบียน เพื่อรับเงิน 3500 บาท เข้า G-Wallet แอป เป๋าตัง (ไม่สามารถถอนออกมาใช้เป็นเงินสดได้) เพิ่มอีก 5 ล้านคน ในวันที่ 16 ธันวาคม 2563
คนที่ลงทะเบียน จะได้รับ วงเงิน คนละ 3,500 บาท
ผู้ที่เคยลงทะเบียนไปแล้ว แต่ไม่ได้ใช้เงินใน แอป เป๋าตัง ตามเวลาที่กำหนด และ ถูกตัดสิทธิ ในโครงการคนละครึ่งเฟส 1 สามารถลงทะเบียนเฟส 2 ได้
โครงการคนละครึ่งเฟส 2 สามารถใช้สิทธิได้ ตั้งแต่ วันที่ 1 มกราคม ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564

สมบัติ ของผู้ลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส2 มีดังต่อไปนี้

มีบัตร ประชาชน
เป็นบุคคลที่มี สัญชาติ ไทย
อายุ 18 ปี ขึ้นไป
ไม่เป็นผู้ที่ได้รับสิทธิ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ ในโครงการ คนละครึ่ง ไปแล้ว จะไม่ได้รับสิทธิ ในมาตรการ ช้อปดีมีคืน