โครงการคนละครึ่งเฟส2 เพิ่มวงเงินเป็น 4,500

ศบศ.ออกมาเคาะ มาตราการ คนละครึ่ง เติมเงินเข้า แอป เป๋าตัง เฟสที่ 2 เพิ่มเงินให้เป็น 4,500 บาท เพื่อมอบให้เป็น ของขวัญวันปีใหม่ ให้ประชาชนชาวไทย

พร้อมกับ ให้ช้อปปิ้งได้ยาวๆ ไปจนถึงช่วงเทศกาลตรุษจีน ส่วนในเฟสแรก รับเพิ่มอีกจำนวน 1500 บาท โดยผู้ที่ได้รับสิทธิในเฟสแรกนั้น จะต้องใช้เงินใน แอป เป๋าตัง 3,000 บาท ให้หมดก่อน วันที่ 31 ธ.ค. 63

วันที่ 2 ธ.ค. 63 ทางกระทรวงการคลัง ได้เสนอ 4 โครงการ เพื่อที่จะต่อยอด ในเรื่อง มาตรการ การกระตุ้นเศรษฐกิจ ได้แก่ มาตราการ…

คนละครึ่งเฟส 2
บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
เราเที่ยวด้วยกัน
ช้อปดีมีคืน
เพื่อให้ทาง ศูนย์บริหาร สถานการณ์ การแพร่ระบาด ของโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (ศบศ.) ที่มี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รัฐมนตรี ว่าการ กระทรวงกลาโหม ที่นั่งหัวโต๊ะ เป็นประธาน

โดยในวันที่ 2 ธ.ค. 63 ในเวลา 14.00 น นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธาน ในการประชุม ศบศ. ที่ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบ รัฐบาล เพื่อทำการ พิจารณา และ ต่อยอด ในเรื่องมาตรการ การกระตุ้น เศรษฐกิจ ได้แก่

การลงทะเบียนโครงการ คนละครึ่งเฟส2
โครงการ บัตรสวัสติการแห่งรัฐ บัตรคนจน
โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน และ
โครงการ ช้อปดีมีคืน
โครงการที่ ประชาชน กำลังสนใจ ในตอนนี้ คือ โครงการ คนละครึ่ง เฟส 2 ที่ทางกระทรวงการคลัง จะให้สิทธิ รับเงิน จำนวน 4,500 บาท เข้า แอป เป๋าตัง

ส่วนใครที่ได้รับสิทธิ ในเฟส 1 แล้ว จะได้รับสิทธิ เพิ่มอัตโนมัติ อีก 1,500 บาท เข้า แอป เป๋าตัง แต่ก็มีเงื่อนไขว่า ผู้ที่ได้รับสิทธิในเฟสแรก จะต้องใช้เงิน 3,000 บาท ใน แอป เป๋าตัง ให้หมดก่อน วันที่ 31 ธ.ค. 63 และทางกระทรวงการคลัง จะกดปุ่ม ให้สามารถรับสิทธิ คนละครึ่งในเฟสที่ 2 ต่อได้เลย

โดยในก่อนหน้านี้ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวงการคลัง นาย อาคม เติมพิทยไพสิฐ ได้กล่าวภายในงาน สัมมนา Wealth Forum ลงทุนอย่างไรให้รวย ที่จัดโดย หนังสือพิมพ์ของทางกรุงเทพธุรกิจ และ หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ว่า…

กำลังเตรียมการ พิจารณา โครงการ คนละครึ่งในเฟสที่ 2 และ จะเพิ่มเงิน ช่วยเหลือ เรื่องค่าครองชีพ ให้แก่ผู้ที่ถือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ในปัจจุบัน ได้รับเพิ่ม 500 บาท นาน3 เดือน เพื่อให้เป็น ของขวัญวันปีใหม่ ให้กับประชาชน ผู้ที่มี รายได้น้อย เพื่อที่จะกำลังซื้อ โดยให้สิทธิ์ทั้ง คนที่ลงทะเบียน คนละครึ่ง ที่ไม่ผ่านรอบแรก

ทั้งนี้ จะต้องเข้าเกณฑ์ และ เงื่อนไข ที่กำหนด และ กลุ่มที่ลงทะเบียน คนละครึ่งแล้ว 10 ล้านคน จะได้รับสิทธิ์ทันที เนื่องจาก มีข้อมูลในระบบแล้ว

คุณสมบัติ ผู้ที่มีสิทธิ เข้าร่วมในโครงการ คนละครึ่ง เฟส 2

มี บัตร ประชาชน
มี สัญชาติ ไทย
อายุ 18 ปี ขึ้นไป
ไม่ป็นผู้ที่ได้รับสิทธิ ในโครงการ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ